Chiến lược SEO Social và cách thực hiện

4.5 (90%) 2 votes

Seo Social là gì? Các trang mạng xã hội như facebook, twitter, google plus,… chính là social. Nó mang lại hiểu quả cực lớn trong các chiến dịch SEO

Chúng ta cũng hiểu rằng các trang mạng xã hội ngày càng phổ biến và có lượng tương tác của người dùng rất cao, do đó Google và các công cụ tìm kiếm luôn coi đây là một tín hiệu quan trọng để xếp hạng cho các website.

Điều quan trọng là bạn biết những trang mạng xã hội nào và sử dụng như thế nào để hiệu quả. Và bài viết này sẽ xoay quanh các bước đầu tiên trong việc xác định chiến lược SEO Social: tìm kiếm các trang mạng xã hội phù hợp với website và đối tượng của website.

Các trang mạng xã hội nào phù hợp với website của bạn?

Bước đầu tiên trong việc xác định một chiến lược Social là liệu trang mạng xã hội đó có phù hợp với sản phẩm hay thương hiệu công ty của websiare hay không?

Các trang mạng xã hội như SEO Facebook và Twitter cung cấp rất nhiều giải pháp để quảng cáo và làm cho website hay thương hiệu công ty được nhiều người theo dõi. Với các trang mạng xã hội khác, điều này có thể khó khăn hơn và sẽ đòi hỏi rất nhiều công sức để có được kết quả cao.

Các trang mạng xã hội nào mà đối tượng của website thường sử dụng?

Tùy theo vị trí địa lí hay tùy vào đối tượng khác nhau mà sử dụng các trang mạng xã hội khác nhau. Vì vậy, chúng ta cần phải biết trang mạng xã hội mà đối tượng của website thường sử dụng nhất, chúng ta phải biết điều này và phải tìm hiểu đối tượng này.

Điều này đòi hỏi chúng ta phải nghiên cứu từ đó có những chiến lược khác nhau để phát huy tối đa sức mạnh từ Social và nhận nhiều giá trị nhất có thể. Ví dụ như: bạn có 1 salon làm tóc (hay lĩnh vực thẩm mỹ) hãy tận dụng mạnh vào Youtube… Tùy vào đối tượng và độ tuổi cụ thể để có thể sử dụng các trang mạng xã hội như: Tumblr, Instagram, Pinterest… Dưới đây là thống kê theo độ tuổi sử dụng các trang mạng xã hội được Yoast thống kê hiện nay.

chiến lược seo social

Trang mạng xã hội không thể bỏ qua

Facebook là một trang mạng xã hội không thể bỏ qua và cần phải tận dụng tối đa:

 

chiến lược seo social

Facebook hiện có gần 1,5 tỉ người sử dụng mỗi tháng. Và 20% dân số thế giới vào Facebook ít nhất một lần trên tháng. Vì thế Facebook là một trang mạng xã hội giúp mọi chiến lược tiếp thị nhanh chóng thành công hơn các trang mạng xã hội khác.

Mỗi website cần phải có một Page Facebook riêng. Và các bài viết mới cần phải được chia sẻ lên Fan Page này, bằng cách này thì tất cả những người đang theo dõi Page sẽ thấy các bài viết được chia sẻ này. Một số người sẽ like, share hay bình luận về các bài viết này, điều này giúp cho thu hút thêm nhiều traffic về website hơn.

Hãy suy nghĩ về chiến lược SEO Social!

Chúng ta cần xác định chiến lược SEO Social trước khi bắt đầu, vì chúng ta sẽ mất rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc khi đưa ra một chiến lược Social sai lầm. Vì vậy hãy đặt ra 3 câu hỏi để có một chiến lược SEO Social chính xác:

  • Tôi muốn tiếp cận với các trang mạng xã hội?
  • Trang mạng xã hội nào sẽ phù hợp với website của tôi?
  • Trên trang mạng xã hội nào tôi sẽ tìm ra đối tượng mục tiêu của mình?

Và trong SEO Local Map, tín hiệu Social sẽ giúp Map của doanh nghiệp có nhiều tín hiệu và hành vi từ người dùng hơn, từ đó nhanh chóng được Google xếp hạng cao.